Hướng dẫn làm 1 dĩa kem mát lạnh từ đất polymer

 

1 dĩa kem mát lạnh vậy rất dễ thực hiện, ngay cả với những bạn vừa tập chơi minifood. Các bước thực hiện như sau:

 

 

 

1. Nguyên liệu: cần chuẩn bị những thứ sau: 

 

 

- Dĩa trắng

 

- Creamy kit: bao gồm creamy, bao đựng bông kem, đầu bắt bông kem, muỗng múc (hoặc có thể sử dụng Artista Soft pha nước theo hướng dẫn của hãng Padico)

 

- Que đất sét

 

- Đất sét thái (hoặc bất kì loại đất nào bạn có)

 

- Màu dầu (có thể dùng màu acrylic, màu nước đều được)

 

- Nhíp (để gắp các chi tiết trang trí)

 

 

 

2. Bắt bông kem:

 

 

 

- Phần khó thực hiện nhất của món này là bông kem. Nếu không quen bắt bông kem, bạn có thể làm thành nhiều cái ở ngoài, sau đó chọn những bông kem vừa ý nhất cho vào dĩa.

 

 

 

Lưu ý: đây là cách sử dụng bao bắt kem cho những bạn mới sử dụng (ảnh sưu tầm)

 

 

 

 

3. Làm 1 ít trái cây trang trí:

 

 

- Dùng màu xanh đậm trộn vào đất sét để làm 1 ít Blueberry. Dùng đỏ tươi để làm 1 vài trái dâu. Cắt những que đất sét thành những mảnh mỏng, số lượng tuỳ ý.

 

 

 

4. Trang trí:

 

 

- Bây giờ thì chỉ cần sắp xếp Blueberry, dâu, các thanh đất sét đã cắt mỏng theo ý của bạn. Nhớ rải đều để dĩa kem thêm ngon miệng nhé.

 

- Sau khi đã xếp xong, dùng 1 ít Glaze (chất phủ) để giúp trái cây nhìn tươi hơn, đồng thời glaze cũng đóng vai trò của keo dán giúp các chi tiết không rơi ra khi bạn di chuyển nhiều.

 

- Glaze có thể sử dụng từ nhiều hãng, như Gloss/Satin Glaze của Sculpey, Ultra Varnish/Water Resistant của Padico, hoặc thậm chí sơn bóng móng tay.

 

 

 

 

 

 

Khi khô sản phẩm của bạn sẽ trông thật ngon mắt và mát lạnh. Chúc các bạn có thể làm ra nhiều mẫu sáng tạo mới mẻ hơn. Mọi nguyên liệu đều có sẵn tại shop Ilovehandmade.com.vn

 

 

 

Thực hiện bởi NH7.